banner
KHÔNG BIẾT NGOẠI NGỮ - HỐI TIẾC LỚN NHẤT CỦA BILL GATE
29/11/2015 | 16:30

Bill Gates, gã tỷ phú giàu nhất hành tinh, mới gần đây đã thú nhận một trong những điều mình hối tiếc nhất chính là việc chỉ nói được duy nhất ngôn ngữ mẹ đẻ.

 

bill-gates-3919-1422518036.jpg

Tỷ phú rất muốn có thời gian học tiếng Pháp. Ảnh: CNBC

Ngoại ngữ, không chỉ học cho vui.

Tại sự kiện AMA hồi cuối tháng 1 năm nay, Bill Gates đã bộc bạch: “Tôi cảm thấy mình thật ngốc khi chẳng biết một ngoại ngữ nào ngoài tiếng Anh. Tôi vẫn ước giá mà mình biết tiếng Pháp, Ả Rập hay tiếng Hoa. Nếu nói được hai thứ tiếng từ những ngày còn trẻ thì tôi đã thể hiện được lợi thế của riêng mình.”

Lợi ích của việc học ngoại ngữ đã được chứng minh qua rất nhiều nghiên cứu trên toàn thế giới. Giám đốc William P. Rivers thuộc Uỷ ban Quốc gia Mỹ về Ngôn ngữ, Hội đồng Ngôn ngữ và Nghiên cứu Quốc tế JNCL-NCLIS khẳng định sau một nghiên cứu được đầu tư đến 1.7 triệu đô trên các học sinh Mỹ: “Kết quả cho thấy đám trẻ càng được tiếp cận nhiều ngôn ngữ thì có kết quả càng ấn tượng. Chúng đạt điểm cao hơn trên tất cả các tiêu chuẩn đo lường, về văn học, về toán, đủ cả. Chưa kể nhiều kết quả khác về khía cạnh kinh tế - xã hội. Những người biết ít nhất một ngoại ngữ thường kiếm được nhiều tiền hơn.”

Lý do đằng sau những ưu thế này của người biết ngoại ngữ có thể nằm ở việc não bộ của họ được kích thích hoạt động nhiều hơn với lượng thông tin phong phú hơn, chưa kể họ được rèn luyện nhiều kỹ năng mềm hữu ích trong quá trình học, chẳng hạn như kỹ năng phân tích, phiên dịch, và phản xạ.

Cách nào để rèn ngoại ngữ?

Trên khắp thế giới, tiếng Anh đang là thứ ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực, ngành nghề. Người Việt thông thạo tiếng Anh sẽ có thêm nhiều cơ hội trong sự nghiệp, học hành lẫn cuộc sống nói chung.


Để thành thạo tiếng anh, nhiều chuyên gia khuyên rằng Bạn phải “tắm” trong ngôn ngữ một thời gian đầu, để não có thời gian làm quen với các âm của tiếng Anh. Giống như đứa trẻ mới sinh ra cần được nghe nhiều từ những người xung quanh, sau đó mới học nói được.

Hãy xem một bộ phim bằng tiếng Anh không có phụ đề, nghe các bản tin quốc tế. Đừng chỉ nghe, hãy nói to theo tài liệu mà bạn đang nghe và luyện tập cho tới khi bạn có thể nói chung mà không tốn sức.

Nếu bạn muốn tìm một lớp tiếng Anh phù hợp để có giáo viên tư vấn, hướng dẫn học tập và môi trường rèn luyện tiếng Anh, hãy liên hệ ngay với Linkin' World để được hỗ trợ, tư vấn tốt nhất.

Ở Linkin' World, chúng tôi đã xây dựng một hệ thống chương trình tiếng Anh dành cho cả trẻ em (từ 3- 16 tuổi) và người lớn, với các khóa học tiếng Anh học thuật, tiếng Anh giao tiếp, tiếng Anh kinh tế, các khóa luyện thi TOEIC, IELTS phù hợp với nhu cầu của từng đối tượng khác nhau.

Ở Linkin' World, việc tạo ra một môi trường giao tiếp tiếng Anh mọi lúc mọi nơi, trong đó lớp học là hạt nhân cơ bản, với nhiều hoạt động đa dạng, phong phú như lễ hội, hoạt động ngoại khóa... cùng đội ngũ giáo viên giỏi, năng động, nhiệt tình, sẽ hỗ trợ các bạn, giúp các bạn có cơ hội phát triển nền tảng ngôn ngữ vững chắc.  

Nguồn: Vn Express

ad
  • logo
  • logo
  • logo
  • logo
  • logo
  • logo
  • logo
  • logo